Tập cardio vào lúc nào? Hướng dẫn cách tập cardio giảm mỡ tăng cơ

Sơ qua lợi ích của cardio
Thể thao

Bạn thắc mắc tập cardio vào lúc nào tốt nhất? Và nên sử dụng những bài tập nào để giảm mỡ tăng cơ nhanh chóng. Xem ngay bài viết để tìm kiếm câu trả lời.

Sơ qua lợi ích của cardio

Cardio đem lại rất nhiều lợi ích đối với cơ thể của chúng ta. Cụ thể là:

Cải thiện hiệu quả sức khỏe tim mạch

Tim của bạn cũng có cơ bắp và nên được tập luyện như bất kỳ nhóm cơ nào khác trong cơ thể. Nếu không tập thường xuyên và đúng cách, tim cũng sẽ yếu đi. Tình huống phổ biến nhất là chỉ đi lên cầu thang một lúc là tim bạn đập loạn xạ điều này là dấu hiệu cho thấy tim bạn cần phải ngay lập tức luyện tập.

Hơn hết, tập thể dục cardio đúng cách chính là phương pháp giúp tăng cường sức khỏe cơ thể cũng như giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc phải bệnh tim mạch.

Sơ qua lợi ích của cardio
Sơ qua lợi ích của cardio

Giúp đốt cháy calo, giảm mỡ

Cardio gần như là một phần không thể thiếu trong chương trình giảng dạy của mỗi giáo viên và huấn luyện viên trên thế giới. Những lời khuyên về giảm cân và đốt cháy chất béo không bao giờ có thể thiếu được Cardio. Cardio được coi là một trong những cách hiệu quả nhất để đốt cháy calo và giảm mỡ cơ thể nhanh chóng bậc nhất.

Cardio cải thiện khả năng hồi phục cơ thể

Cardio cung cấp nhiều bài tập khác nhau, và với các bài tập Cardio nhẹ nhàng, cường độ thấp, nó có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn. Nếu bạn vừa có một buổi tập luyện cường độ cao, hãy đến máy chạy bộ để tập thể dục đi bộ cường độ thấp, điều này sẽ tăng khả năng kiểm soát hiệu quả sự tích tụ axit lactic trong cơ bắp của bạn.

Tăng cường trao đổi chất và điều chỉnh hormone

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra cardio có tác dụng cải thiện sự trao đổi chất và điều chỉnh các hormone trong cơ thể bạn vô cùng hiệu quả.

Nên tập Cardio vào lúc nào?

1. Tập luyện Cardio vào buổi sáng

Tập cardio vào lúc nào? Nếu bạn muốn giảm béo nhanh chóng, lời khuyên dành cho bạn là tập cardio vào buổi sáng. Sau một giấc ngủ dài, dự trữ glycogen trong cơ bắp và gan ở mức thấp nhất và khi bạn tập Cardio vào thời điểm này, chất béo dư thừa sẽ được đốt cháy nhiều hơn và sẽ trở thành phương pháp khiến bạn không bị cạn kiệt glycogen.

Tập cardio vào buổi sáng sẽ giúp bạn đốt cháy chất béo tốt hơn, nhưng nó cũng sẽ làm giảm khối lượng cơ bắp trong cơ thể bạn. Điều này được giải thích là do trong quá trình tập luyện, cơ thể đốt cháy chất béo để tạo ra năng lượng.

Nhưng khi bạn tập Cardio với cường độ cao, cơ bắp cũng sẽ được tiêu thụ để nạp năng lượng cho cơ thể. Do đó, nếu bạn không muốn giảm khối lượng cơ bắp, bạn phải bổ sung bữa sáng đầy đủ cho cơ thể của mình trước khi bắt đầu tập luyện.

Hiit là gì? Liệu nó có giống với hình thức chạy tập thể dục thông thường. Tìm ngay thông tin đó tại đây.

Nên tập Cardio vào lúc nào?
Nên tập Cardio vào lúc nào?

2. Tập luyện Cardio vào buổi chiều

Buổi chiều là thời gian mà nhiều người chọn tập cardio vì hầu hết chúng ta thường phải đi làm vào sáng sớm, vì vậy chúng ta không thể sắp xếp thời gian để luyện tập.

Theo các huấn luyện viên, tập luyện cardio buổi chiều sẽ không tốt như buổi sáng vì sau một ngày dài hoạt động thể chất, bạn sẽ không còn sung sức như buổi sáng và sẽ khiến bạn không còn sức để tập luyện nữa.

Chất béo bị đốt cháy vào buổi sáng thường sẽ nhiều hơn 20% so với buổi chiều. Tuy nhiên, nếu bạn luyện tập chăm chỉ, chỉ mất một thời gian ngắn là sẽ đạt được mục tiêu mong muốn.

Ngoài ra, trước khi tập cardio vào buổi chiều, bạn cũng nên chuẩn bị một bữa ăn nhẹ để nạp thêm năng lượng cho cơ thể sau một ngày dài làm việc, nhưng cũng nên nhớ rằng bạn không nên ăn quá nhiều.

Hiit Cardio và chạy bộ, Tập gì tốt hơn? Hãy đọc ngay các thông tin dưới đây để biết thêm thông tin bổ ích này nhé.

Nên tập Cardio mấy lần/tuần?

Câu trả lời cho câu hỏi tập cardio vào lúc nào này phụ thuộc vào mục tiêu bạn luyện tập là gì?

– Nếu bạn đang tập luyện để duy trì sức mạnh và sức bền, hay hỗ trợ cho việc tập tạ, thì tốt nhất nên tập khoảng 1-3 buổi/ tuần. Và mỗi buổi kéo dài khoảng 30 phút là đủ.

– Nếu bạn đang tập luyện để giảm mỡ, bạn có thể tập khoảng 4 đến 5 buổi một tuần và thời gian tập luyện là khoảng 20 phút mỗi lần ở cường độ cao.

Nên tập Cardio mấy lần/tuần?
Nên tập Cardio mấy lần/tuần?

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp tập cardio vào lúc nào chuẩn xác nhất. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn và từ đó bạn có thể xây dựng chương trình tập luyện phù hợp nhất cho mình. Xin chào và hẹn gặp lại trong các chủ đề tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *