Top 15 phụ kiện chạy bộ không thể thiếu của các Runner

Phụ kiện chạy bộ- Giày
Thể thao

Có phải bạn đang cần tìm các phụ kiện chay bộ tốt nhất. Dưới đây chính là 15 phụ kiện bắt buộc phải có của các Runner, bạn có thể tham khảo để có thể chuẩn bị chúng được đầy đủ nhất.

1. Phụ kiện chạy bộ- Giày

Phụ kiện chạy bộ quan trọng nhất cho người chạy bộ là giày. Giày nếu lựa chọn đúng và phù hợp sẽ tạo ra sự thoải mái khi chạy nhưng nếu không lựa chọn chuẩn có thể sẽ đau nhức chân. Nên bạn cần phải cân nhắc lựa chọn loại giày sao cho mình thoải mái nhất là được.

Phụ kiện chạy bộ- Giày
Phụ kiện chạy bộ- Giày

Bạn còn có thể tìm kiếm và xem cách chọn giày chạy đê tìm được đôi giày ưng ý nhất với mình.

2. Quần áo chạy

Vải làm phụ kiện áo chạy thường là phiên bản công nghệ cao của nylon, len hoặc polyester. Đối với quần, thông thường sẽ là quần đùi hay quần bó để không gây cọ xát cho da.

3. Áo ngực thể thao

Tốt nhất là có một chiếc áo ngực thể thao cho dù ai đó có nói gì bởi nó sẽ giúp bạn thoải mái, chạy dễ dàng hơn. Bạn có thể kiểm tra ngay bằng cách chạy và nhảy lên xuống. Áo ngực thể thao bắt buộc cần vừa vặn và không quá co giãn.

4. Tất

Đây là phụ kiện chạy bộ có thể ảnh hưởng rất lớn đến việc chạy. Mang tất chạy có chứa vật liệu tổng hợp để tránh phồng rộp chân. Hãy tìm những đôi tất được làm polyester, acrylic hoặc CoolMax.

5. Áo khoác chạy bộ

Nếu bạn là một runner thì hoàn toàn biết được rằng thời tiết luôn thất thường trong khi chạy. Nên chiếc áo khoác chống gió, nước sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn ngăn chặn mưa, gió,… Một chiếc áo khoác chạy bộ tốt thường có khối lượng khá nhẹ nhưng nó lại bảo vệ bạn trước mọi tác nhân từ bên ngoài môi trường.

Áo khoác chạy bộ
Áo khoác chạy bộ

6. Bình nước

Chạy bộ thường tiêu hao một lượng nước lớn. Nếu bạn chạy nhiều hơn 30 phút, hãy chuẩn bị theo một chai nước nhỏ hoặc gói hydrat hóa. Đổ mồ hôi sẽ khiến cơ thể mất rất nhiều nước nên bạn cần uống nhiều nước để bù đắp cho nó. Thiếu nước có thể dẫn tới chấn thương và khiến bạn không thể vượt qua thử thách.

Xem thêm: Những thực đơn giảm cân hiêu quả tức thì chỉ trong 1 tuần

7. Bó gối

Runner thường xuyên bị chấn thương đầu gối nên tốt nhất là hãy sử dụng băng đầu gối trong khi tập thể dục hoặc chạy. Bó gối sẽ giúp bạn bảo vệ đầu gối khỏi chấn thương. Hơn hết, người chạy bộ dễ bị chấn thương sụn hơn và việc sử dụng loại dụng cụ chạy bộ này có thể giúp ngăn ngừa những chấn thương này vô cùng hiệu quả.

8. Mũ / nón chạy bộ

Công dụng chính của phụ kiện chạy bộ này chính là bảo vệ da đầu, tránh mưa, tránh gió cho mặt. Và mũ lưỡi trai chính là phụ kiện bạn cần chuẩn bị. Mũ này có các yếu tố phản chiếu, và có lưới thoáng khí ở hai bên đặc biệt hữu ích cho bạn trong quá trình luyện tập.

9. Băng đô – Phụ kiện chạy bộ nên có

Băng đô chạy là giải pháp hoàn hảo giúp bạn bảo vệ đôi tai khi chạy mà không cần đội mũ. Phụ kiện này đều có đặc tính hút ẩm, giúp thoáng khí. Phụ kiện sẽ giúp bạn không cảm thấy nóng da đầu. Khá tiện lợi đúng không.

Băng đô - Phụ kiện chạy bộ nhất định bạn phải có
Băng đô – Phụ kiện chạy bộ nhất định bạn phải có

10. Găng tay

Giữ ấm tay cũng là một trong những phương pháp làm tăng hiệu suất chạy bộ. Găng tay có rất nhiều công dụng như thấm nước, thoáng khí, hút ẩm cũng như khiến làn da luôn khô ráo. Đây cũng là đồ chạy bộ bạn nên thủ để khi tập luyện được hoàn hảo hơn.

11. Đèn pin để đội đầu

Tác dụng của phụ kiện này chính là chiếu sáng rõ ràng địa hình trước mặt bạn. Người chạy ban đêm thì sẽ càng cảm nhận được hiệu quả của nó, cả về khả năng nhìn rõ ở những đoạn đường thiếu ánh sáng.

12. Túi đeo điện thoại chạy bộ

Túi đeo cho phép bạn cất rất nhiều đồ vật cần thiết khi chạy bộ như dụng cụ sơ cứu, nước, phụ kiện quan trọng,…. Và nếu bạn chạy trong khoảng thời gian dài, thì việc để đồ ăn nhẹ trong túi đeo dự trữ cũng rất cần thiết đó nhé!

13. Ba lô chạy bộ

Nếu bạn có kế hoạch đi bộ hoặc tham gia các cuộc thi thể thao, một chiếc phụ kiện chạy bộ ba lô sẽ chứa nhiều vật dụng thiết yếu như áo khoác, thức ăn năng lượng, nước, v.v..cho bạn đáng kể đấy, Và chắc chắn nó vô cùng tiện lợi.

Ba lô chạy bộ
Ba lô chạy bộ

14. Đồng hồ – Phụ kiện chạy bộ hút khách nhất.

Một chiếc đồng hồ chạy bộ sẽ là giải pháp tuyệt vời để thiết lập thời gian chạy của bạn, đảm bảo tốc độ cao nhất trong các cuộc thi và theo dõi lộ trình của bạn với GPS chuẩn xác nhất.

15. Phụ kiện đo nhịp tim

Các vận động viên hiện nay rất yêu thích dùng thiết bị này vì nghiên cứu mới cho thấy tập thể dục với nhịp tim thấp, bắt đầu chậm và tăng nhịp độ trong khi duy trì nhịp tim thấp, thực sự có thể có hiệu quả.

Trên đây là 15 phụ kiện chạy bộ bắt buộc mà bạn cần có. Hy vọng bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích từ bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *